Vốn điều lệ là một loại vốn được yêu cầu dùng để khi đăng ký, kê khai thành lập công ty. Vậy thành lập công ty không cần vốn điều lệ có được hay không? Nếu cần thì mức vốn điều lệ tối thiểu bao nhiêu? Hôm nay các quý bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết  thủ tục Thành lập Công ty không cần vốn sau đây nhé.

Thành lập công ty khắc dấu

dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Thành lập công ty không cần vốn, Thanh lap cong ty khong can von

Thành lập công ty không cần vốn điều lệ có thể thực hiện hay không?

– Vốn điều lệ là vốn cần chuẩn bị khi thành lập công ty không cần vốn. Đây là loại vốn do thành viên, cổ đông của các Công ty thực hiện góp vốn hoặc cam kết sẽ góp vào Công ty, Đơn vị khi thành lập trong một thời gian nhất định.

– Luật Doanh nghiệp có quy định là khi thành lập Công ty Doanh nghiệp; Các công ty đều phải tiến hành kê khai, đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp, mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, việc thành lập công ty không cần vốn điều lệ là điều không thể.

– Tuy nhiên, hiện nay không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa mà doanh nghiệp phải đăng ký khi mở công ty mới. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần kê khai mức vốn điều lệ phù hợp với quy định ngành nghề là được

Khi thành lập công ty chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Để thuận lợi khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cẩn phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục và thông tin chi tiết liên quan đến công ty. Cụ thể như sau:

Loại hình doanh nghiệp của bạn

– Công ty khi thành lập cần phải có loại hình doanh nghiệp phù hợp, vậy mới thuận lợi khi thành lập và đi vào hoạt động.

Địa chỉ đặt công ty đúng quy định

– Có địa chỉ, trụ sở cụ thể công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký công ty.

Địa chỉ của công ty là nơi doanh nghiệp của bạn tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó quý Doanh nghiệp không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Doanh nghiệp cần phải đăng ký các ngành nghề liên quan, như vậy Doanh nhiệp mới thực hiện được mục đích kinh doanh Công ty của mình.

Chuẩn bị tên của công ty

– Tên công ty phải đầy đủ các cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái năm trong bảng chữ cái tiếng Việt

Người làm đại diện theo pháp luật cho công ty :

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441 ( 20 Line )

Hotline : 0938 830 883 – 0974 147 133 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Tham khảo thêm