Thành lập công ty luật nước ngoài tại việt nam. Quy trình, điều kiện thành lập Công ty Luật sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn so với việc thành lập các công ty khác do sự đặc thù của loại hình kinh doanh này; Vì là nghề nghiệp đặc thù gây ra không ít khó khăn cho những ai đang muốn thành lập công ty luật. Vậy, trình tự, thủ tục để thành lập Công ty Luật như thế nào, cần những điều kiện nào?

Thành lập công ty lữ hành

Thành lập công ty luật nước ngoài tại việt nam

Điều kiện thành lập Công ty Luật gồm những gì?

Để thành lập công ty luật, trước hết phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Loại hình doanh nghiệp

Theo quy định tại điều Điều 34 Luật luật sư 2006, sửa đổi, bổ sung 2012 quy định về việc thành lập cũng như kinh doanh Công ty Luật như sau:

“Công ty Luật bao gồm Công ty Luật hợp danh và Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của Công ty Luật bắt buộ phải là luật sư.”

Như vậy, Công ty Luật chỉ được tồn tại dưới 2 loại hình: một là công ty hợp danh hai là công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Điều kiện về thành viên của Công ty Luật

Ngoài điều kiện về loại hình doanh nghiệp, pháp luật còn quy định rất chặt chẽ về các thành viên của Công ty Luật như sau:

– Công ty Luật hợp danh phải có ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty Luật hợp danh sẽ không có thành viên góp vốn.

–  Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn bao gồm Công ty Luật TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu.

–  Các thành viên của Công ty Luật hợp danh, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công ty.

Quy định này cũng là một điểm khác so với thành viên của các công ty hợp danh thông thường.

Công ty hợp danh thông thường ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thành viên góp vốn. Đối với Văn phòng luật sư thì Trưởng Văn phòng là người đại diện và là người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Văn phòng luật sư.

Các thành viên hợp danh (luật sư) đều có quyền đại diện cho công ty trước pháp luật.

Các luật sư thành viên hợp danh trong Công ty Luật hợp danh có thể thống nhất phân công nhau đảm nhiệm các chức danh quản lý cũng như kiểm soát công ty trong việc điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.

+ Điều kiện về đặt tên công ty

Về nguyên tắc, tên của doanh nghiệp chỉ cần tên loại hình doanh nghiệp + tên riêng chỉ cần không trùng hoặc gây nhầm lần với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký thì sẽ được chấp nhận.

Vì tính đặc thù của loại hình kinh doanh này, nên việc đặt tên cho Công ty Luật cũng có những điều kiện nhất định.

Tên của Công ty Luật hợp danh, Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do các thành viên thỏa thuận lựa chọn,

Trên đây là một số thông tin về công ty luật để có những thông tin chi tiết hơn vê các thủ tục cũng như Hồ sơ  thành lập công ty luật nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ công ty Acc Việt Nam

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441 ( 20 Line )

Hotline : 0938 830 883 – 0974 147 133 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Tham khảo thêm một số Dịch vụ liên quan