Việc Thành lập công ty ở mỹ đang được nhiều người Việt Nam hướng đến bởi chính sách Thành lập Công ty khuyến khích vốn đầu tư nước ngoài tốt của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên nước Mỹ là một đất nước liên bang và mỗi bang đều có những quy định riêng của mình.

Khi khách hàng có dự định thành lập công ty ở Mỹ phải nắm rõ được những điều kiện khi Đăng ký Thành lập công ty ở Mỹ mới có thể tiến hành công việc được thuận lợi trước những rắc rối về mặt pháp luật này.

Thành lập công ty nội thất

Thành lập công ty ở mỹ, Thanh lap cong ty o my

Những điều cần lưu ý khi Thành lập công ty ở Mỹ

Yều cầu về chủ thể thành lập doanh nghiệp

 Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, trong thành phần thành viên của Công ty phải có ít nhất 01 (một) thành viên là công dân Mỹ hoặc là người thường trú hoặc là các diện được phép cư trú và làm việc hợp pháp khác tại Mỹ và công dân đó phải cư trú tại tiểu bang nơi công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ đặt trụ sở chính.

Tên doanh nghiệp

Cũng tương tự pháp luật Việt Nam, việc chọn và đặt tên cho doanh nghiệp cũng  không được trùng với các doanh nghiệp khác để không bị vi phạm tên thương nghiệp (Trade name or business name) và tên thương hiệu (Trademark). Việc này được tiến hành thông qua thủ tục name search và đăng ký (Business name registration).


Điều kiện thành lập công ty tại Mỹ

Để Thành lập công ty ở Mỹ yêu cầu công ty tại Việt Nam phải có đủ giấy tờ thành lập công ty tại Việt Nam. Các loại giấy tờ bao gồm điều lệ thành lập công ty, danh sách cổ đông, người sáng lập, giấy phép hành nghề tại Việt Nam.

Các giấy tờ xác nhận tình hình kinh doanh do các công ty kiểm toán, ngân hàng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Mỗi bang có yêu cầu khác nhau về các loại giấy tờ và việc công chứng giấy tờ khác nhau.

Các loại giấy phép đăng ký kinh doanh theo nội dung kinh doanh của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp không được phép kinh doanh các lĩnh vực không được đăng ký.

Tên công ty không được trùng với các tên hiện hành và nếu không sử dụng trong thời gian công ty chưa tiến hành hoạt động cần phải bảo lưu công ty. Nếu bị đăng ký mất trong thời gian này thì phải đăng ký tên mới để hoạt động.

Loại hình công ty phải rõ ràng : bạn muốn đăng ký công ty gì? Công ty cổ phần, công ty TNHH, hợp danh hữu hạn hay hợp danh thông thường để đăng ký cho phù hợp với yêu cầu mà các tiểu bang đưa ra.

Điều kiện thành lập công ty tại Mỹ được yêu cầu dựa trên quy định của từng tiểu bang và phụ thuộc vào loại hàng hóa mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Những thông tin trên mong rằng có thể giúp bạn tìm hiểu được những điều kiện ràng buộc trong việc phát triển tại thị trường Mỹ cho công việc của mình gồm những yếu tố nào để chuẩn bị hồ sơ đăng ký một cách tốt nhất để tiết kiệm chi phi cho công việc của mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc Thành lập Công ty ở Mỹ để có những thông tin chi tiết hơn quý vị vui lòng liên hệ Công ty Acc VIệt Nam

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441 ( 20 Line )

Hotline : 0938 830 883 – 0974 147 133 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/

Trang Face Book: https://www.facebook.com/accvietnamTphcm/