Khi Đăng ký thành lập một công ty phần mềm chuyên nghiệp thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì? Hồ sơ đăng ký thành lập công ty phần mềm ra sao? Điều kiện để Đăng ký Thành lập công ty phần mềm thuận lợi như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì những kinh nghiệm Đăng ký thành lập công ty phần mềm trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Thành lập công ty online

Thành lập công ty phần mềm

Đăng ký Thành lập công ty phần mềm cần những điều kiện gì?

Lĩnh vực phần mềm là một trong những ngành nghề kinh doanh được nhiều doanh nhân lựa chọn đầu tư, bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin của Việt Nam rất dồi dào và có năng lực. Vậy để Đăng ký thành lập công ty phần mềm cần điều kiện gì?

Hiện nay, việc đăng ký thành lập công ty phần mềm sẽ không quá phức tạp, bởi điều kiện đăng ký cần đáp ứng khi mở công ty phần mềm rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

 • Phải có địa chỉ hoạt động kinh doanh hợp pháp. Tức là có giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đất hợp lệ, có hợp đồng thuê đất, thuê trụ sở, văn phòng đúng quy định.
 • Chủ doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ năng lực dân sự, sức khỏe và là công dân hợp pháp, không thuộc các đối tượng bị hạn chế mở doanh nghiệp phần mềm.
 • Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực phần mềm
 • Nếu kinh doanh ngành nghề liên quan đến phần mềm, thiết bị ngụy trang, ghi âm, định vị, ghi hình thì doanh nghiệp cần tiến hành xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự mới được phép đi vào kinh doanh.

Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin thành lập công ty kinh doanh phần mềm

Chọn người đại diện pháp luật và loại hình công ty

 • Người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Nên hãy chọn người đủ kinh nghiệm, khả năng, tuân thủ đúng những yêu cầu của pháp luật về quy đinh của người đại diện cho công ty kinh doanh phần mềm.
 • Loại hình Công ty doanh nghiệp đặc trưng hiện nay gồm có công ty tư nhân, trách nhiệm hữu hạn, cổ phần và công ty hợp danh. Công ty kinh doanh các sản phẩm phần mềm cần căn cứ vào tính chất, điều kiện hoạt động, phát triển của công ty kinh doanh sản phẩm phần mềm, từ đó chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Đặt địa chỉ và chọn ngành nghề kinh doanh cho công ty

 • Địa chỉ lắp đặt công ty phần mềm không đặt ở những nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hay dùng nhà riêng để đặt địa chỉ công ty.
 • Những quy định hay điều kiện về ngành nghề kinh doanh của lĩnh vực Công ty phần mềm thì doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ.
 • Doanh nghiệp, Công ty cần đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng với mã ngành nghề phần mềm cụ thể để có thể tiến hành kinh doanh phần mềm.

Về các loại vốn của công ty kinh doanh phần mềm và cách đặt tên cho công ty

 • Nếu trường hợp các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ những quy định đầy đủ về vốn pháp định và kê khai vốn điều lệ ít nhất tùy vào vốn pháp định.
 • Vốn điều lệ mà công ty kinh doanh các sản phảm phần mềm cần kê khai đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng, mong muốn của công ty. Bởi không có quy định về mức vốn điều lệ mà các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng phần mềm phải đăng ký.
 • Tên của công ty kinh doanh phần mềm phải sử dụng là tên riêng, không giống hay gây nhầm lẫn với bất cứ công ty nào đã  đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng của công ty không được sử dụng các từ ngữ cấm, không dùng tên của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền làm tên đăng ký thành lập công ty kinh doanh phần mềm.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Websitehttps://congtyaccvietnam.com/