Bạn đang muốn đăng ký thành lập công ty ngành phát hành sách nhưng lại vướng mắc về thủ tục, hồ sơ pháp lý? Bạn không biết rõ cần thực hiện những công việc gì khi đăng ký thành lạp công ty? Hôm nay Acc Việt Nam chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng một số thông tin về việc Đăng ký thành lập Công ty phát hành sách

Thành lập công ty phần mềm

Thành lập công ty phát hành sách

Khái niệm phát hành sách

Phát hành sách là việc thông qua một hoặc nhiều hình thức mua, bán, phân phối, trao tặng, cho, cho thuê, cho mượn, xuất khẩu, nhập khẩu, triển lãm, hội chợ để đưa xuất bản phẩm đến người sử dụng.

Xuất bản phẩm là tác phẩm, tài liệu về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa,giáo dục và đào tạo, khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật được xuất bản thông qua cấp giấy phép xuất bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, bằng các hình ảnh, âm thanh bao gồm các hình thức sau:

 • Sách chữ nổi;
 • Sách in;
 • Các loại lịch;
 • Tranh, ảnh, bản đồ, áp-phích, tờ rời, tờ gấp;
 • Bản ghi âm, ghi hình có nội dung thay sách hoặc minh họa cho sách.

 Điều kiện Đăng ký thành lập công ty phát hành sách

Khi muốn Đăng ký Thành lấp công ty phát hành sách cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện bên dưới:

 1. Công ty phát hành sách bắt buộc phải liên kết với nhà sản xuất, xuất bản sách và đối tượng không được mở công ty phát hành sách là các cá nhân thành lập và góp vốn.
 1. Công ty phát hành sách phải tiến hành làm thủ tục xin đăng ký thành lập công ty hoạt động phát hành, xuất bản phẩm với Sở Thông Tin và Truyền Thông hay Cục Xuất bản, in ấn phát hành.
 2. Phải đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ chuyên môn, giấy phép hành nghề,… đối với người đứng ra Đăng ký thành lập công ty và đội ngũ biên tập viên.
 3. Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở đăng ký Thành lập công ty không được phép đặt tại khu chung cư và nhà ở tập thể.
 4. Loại sách phát hành phù hợp với nhu cầu của quý bạn đọc, phù hợp với trình độ của địa phương và được cấp phép xuất bản.
 5. Vốn điều lệ phải tuân thủ những nguyên tắc đã đề ra và phải đóng thuế hàng năm như trong pháp luật hiện hành quy định.

Trên đây là một số thông tin về việc đăng ký thành lập công ty phát hành sách. Để có những thông tin chi tiết hơn quý khách vui lòng liên hệ Công ty Acc Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441 ( 20 Line )

Hotline : 0938 830 883 – 0974 147 133 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/