Công ty quản lý quỹ là Các doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động theo luật chứng khoán để thực hiện các nghiệp vụ như quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý cac danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán.

Để Thành lập Công ty quản lý quỹ thành công thì Doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện sau

1. Điều kiện về Địa chỉ trụ sở, trang thiết bị và các cơ sở vật chất.

Quyền sử dụng của trụ sở công ty phải có thời hạn tối thiểu một năm. Tính từ ngày hồ sơ đăng ký thành lập công ty quản lý quỹ đã đầy đủ chi tiết và hợp lệ.

Thành lập công ty phi lợi nhuận

Thành lập công ty quản lý quỹ

Có trụ sở làm việc sẽ bảo đảm cho hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư chứng khoán. Có đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật, các trang thiết bị văn phòng, có hệ thống máy tính chuyên nghiệp . Phải có các Phần mềm phục vụ cho hoạt động phân tích đầu tư cũng như Phân tích và quản lý các rủi ro. Lưu trữ, bảo quản hồ sơ chứng từ, tài liệu.

2. Điều kiện về vốn pháp định

Vốn pháp định của một công ty quản lý quỹ tại Việt Nam, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam ít nhất là 25 tỷ đồng Việt Nam.

3. Điều kiện về nhân sự

Có các danh sách dự kiến về nhân sự công ty. Trong đó có ít nhất 05 nhân viên có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ. Công ty phải Có Tổng Giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó Giám đốc) phụ trách các nghiệp vụ (nếu có).

Chứng chỉ hành nghề quản lý tài sản tại các quốc gia phải là thành viên của các tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Hoặc là cá nhân đã thi đạt chứng chỉ quốc tế về phân tích đầu tư CFA bậc II hoặc CIIA bậc II

4. Điều kiện về cổ đông, thành viên góp vốn

Cơ cấu về cổ đông, và điều kiện thành viên góp vốn phải đáp ứng các quy định tại các khoản 5, 6, 8 và 10 Điều 71 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP. Quy định đối với các nhà đầu tư nước ngoài nằm tại các khoản 21, 24 Điều 1 Nghị định số 60/2015/NĐ-CP.

Dịch vụ hỗ trợ Thành lập Công ty quản lý quỹ tại TpHCM

Để quá trình đăng ký  thành lập công ty quản lý quỹ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, thì việc liên hệ và nhờ sự giúp đỡ tư vấn của các đơn vị dịch vụ thành lập công ty là vô cùng cần thiết. Và Acc VIệt Nam may mắn sẽ trở thành người bạn đồng hành trong quá trình thành lập công ty của khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Acc Việt Nam chúng tôi tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty chuyên nghiệp uy tín nhất, chất lượng nhất.

Mọi vấn đề vướng mắc về Điều kiện thành lập công ty quản lý quỹ, quý vị hãy liên hệ Acc Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Websitehttps://congtyaccvietnam.com/

Blogger: https://congtyaccvietnamtphcm.blogspot.com/

Tham khảo thêm