Thực hiện các thủ tục thành lập công ty sản xuất như thế nào? Cần chuẩn bị thành phần Hồ sơ Đăng ký thành lập công ty sản xuất gồm những giấy tờ gì? Phần chia sẻ những quy định và trình tự Thành lập công ty sản xuất dưới đây sẻ làm rõ những băn khoăn nêu trên.

Thành lập công ty san lấp mặt bằng

Thành lập công ty sản xuất

Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty sản xuất

Để thuận lợi Thành lập Công ty sản xuất, cá nhân/ tổ chức có nhu cầu cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty bao gồm các tiểu mục được trình bày cụ thể dưới đây.

Loại hình doanh nghiệp của công ty sản xuất

– Doanh nghiệp sẽ cần phải đưa ra sự lựa chọn đối với các loại hình công ty. Phải đánh giá, xem xét và cân nhắc xem các loại hình Công ty, Doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện Đăng ký Thành lập công ty của mình và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bởi mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng. d

Những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Tên công ty không được trùng lặp với những công ty khác

– Tên công ty sản xuất phải là duy nhất, không vi phạm các quy định về tên trùng lặp hay tên nhầm lẫn theo điều 42 của Luật doanh nghiệp: Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký

Người đại diện pháp luật của công ty sản xuất:

– Người đại diện pháp luật sẽ là người có vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đối với hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về công ty.

Địa chỉ công ty cần đặt ở khu vực đúng quy định

– Địa chỉ của công ty sản xuất không được đặt ở nước ngoài, phải đặt ở bên trong lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty rõ ràng, chính xác, có số nhà, ngõ ngách… phường, quận, thành phố rõ ràng.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở khu vực chỉ phục vụ mục đích sinh sống như khu chung cư hay nhà tập thể hay khu vực cấm khác.

– Có thể tận dụng nhà riêng để làm văn phòng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ cho công ty.

Vốn tối thiểu và vốn điều lệ phải đúng quy định

– Số vốn tối thiểu mà một doanh nghiệp cần chuẩn bị khi thành lập công ty sản xuất sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như quy định về vốn của ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cho công ty

Để Đăng ký thành lập công ty sản xuất đúng theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ cụ thể như sau:

– Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước bản sao đối với cá nhân. Hoặc tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp bản sao… đối với tổ chức.

– Giấy đề nghị xin được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Danh sách các thành viên của công ty cũng như các cổ đông của công ty.

– Điều lệ công ty sản xuất

>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ và chờ Sở KH&ĐT cấp giấy phép thành lập công ty sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH Dịch VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Websitehttps://congtyaccvietnam.com/

Blogger: https://congtyaccvietnamtphcm.blogspot.com/

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác liên quan