Trang thiết bị y tế là một loại hình kinh doanh sản phẩm đặc biệt, đây là loại hàng hóa quan trọng và được Nhà nước quản lý, kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. Những cá nhân, Công ty tổ chức kinh doanh loại hàng hóa này cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện Đăng ký Thành lập Công ty thiết bị y tế; Từ cơ quan chuyên trách để việc Đăng ký thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế thành công và đi vào hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty xổ số

Thành lập công ty thiết bị y tế

Vậy, những điều kiện Đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế như thế nào? Thủ tục Thành lập Công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cụ thể ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để xem điều kiện và thủ tục Thành lập Công ty thiết bị Y thế.

Điều kiện Đăng ký Thành lập Công ty thiết bị Y Tế

Trước khi làm thủ tục Đăng ký thành lập công ty thiết bị y tế, bạn cần chắc chắn rằng đáp ứng được các điều kiện sau:

– Có đội ngũ nhân viên trình độ cao phù hợp để thực hiện được các kỹ thuật lắp đặt, hướng dẫn phương pháp sử dụng các trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán. Trong đó, công ty cần đảm bảo có 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc chuyên ngành y, dược hoặc có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị y tế kinh doanh.

– Công ty kinh doanh Thiết bị y tế cần phải đảm bảo có kho có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế; Bảo đảm thoáng, khô ráo, sạch sẽ. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế.

– Đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của trang thiết bị y tế và có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán. Phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật

– Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang trang thiết bị y tế.

Thủ tục Đăng ký Thành lập Công ty thiết bị Y Tế

Sau đây là các thủ tục Thành lập Công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cần phải thực hiện:

1. Đăng ký Thành lập Công ty trang thiết bị y tế

Bước 1: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập Thành lập Công ty trang thiết bị y tế gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty kinh doanh trang thiết bị y tế
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của các cá nhân thành lập công ty;
 • Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là các tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

>>> Hồ sơ nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa chỉ công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3 – 5 ngày, Sở sẽ cấp giấy phép đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị cho bạn.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị

 • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị, công ty kinh doanh trang thiết bị y tế phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

 • Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị, công ty cần làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Hoàn tất những thủ tục cần thiết khác

 •  Doanh nghiệp Đơn vị cần thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn hoặc mua hóa đơn từ cơ quan thuế theo quy định.
 • Chủ công ty chuẩn bị đầy đủ CMND, con dấu và giấy phép đăng ký Doanh nghiệp Đơn vị rồi đến ngân hàng mở tài khoản cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, cần thông báo số tài khoản lên cho cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Sau khi thành lập công ty thì Doanh nghiệp Đơn vị hãy thực hiện góp vốn đủ và đúng theo quy định trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh.
 • Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì Doanh nghiệp Đơn vị phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp Đơn vị cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của Doanh nghiệp Đơn vị sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty để bán hóa đơn.
 • Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày. Hơn nữa, cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập Doanh nghiệp Đơn vị; Thuế giá trị gia tăng; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).
 • Doanh nghiệp Đơn vị cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của Doanh nghiệp Đơn vị. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, Doanh nghiệp Đơn vị treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính, để cơ quan thuế đi kiểm tra.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH Dịch VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: lshuynhconghung@gmail.com

Websitehttps://congtyaccvietnam.com/

Blogger: https://congtyaccvietnamtphcm.blogspot.com/

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác liên quan